Một nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy việc xem phim khiêu dâm nhiều sẽ dẫn đến “nghiện”. Nếu quá trình này lặp đi lặp lại thường xuyên ở mức độ cao sẽ khiến trí não chúng ta “chai lì” với cảm xúc tình dục thông thường. Nguy hiểm hơn, có thể bị teo não.

Những thanh thiếu niên tuổi từ 13 trở lên có những hành vi như: xem phim, đọc sách khiêu dâm, tiếp cận những văn hoá phẩm “nóng”, quan hệ tình dục… ở mức độ thường xuyên có thể dẫn đến bị nghiện.

Xem phim X nhiều sẽ bị nghiện, teo não, nguy hiểm hơn việc dùng ma tuý

Những dội dung khiêu dâm nói chung có thể giúp nam giới và nữ giới khám phá ra nhiều điều thú vị – mới lạ cũng như tăng ham muốn trong cuộc sống tình dục. Song, nếu lạm dụng chúng quá mức có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ một cách nghiêm trọng.

“Chai lì” với cảm xúc tình dục thông thường

Khi tiếp cận văn hoá phẩm “đen” cơ thể chúng ta sẽ giải phóng dopamine – chất truyền dẫn thần kinh. Dopamine chịu trách nhiệm về sự tăng – giảm cảm giác khoái cảm của cơ thể. Nếu khoái cảm lên đến đỉnh điểm, đó cũng là lúc cơ thể “bùng nổ” cảm xúc, đạt được sự thăng hoa về mặt sinh lý cũng như tâm lý.

Sự việc trên được lặp đi lặp lại nhiều lần trong một thời gian dài, tâm lý chúng ta sẽ có hiện tượng “chai lì” khi bị tác động bằng cảm xúc tình dục thông thường, nó sẽ không còn nhạy cảm như trước.

Nghiện xem phim khiêu dâm sẽ ảnh hưởng não bộ như nghiện ma tuý

Cảm xúc về tình dục khi bị “chai sạn” đồng nghĩa với việc não bộ chúng ta sẽ ít phản ứng hơn hoặc không còn nhiều cảm giác với những tác động mang tính “mơn trớn” thông thường. Muốn đạt được cảm xúc cao hơn và lên đến “đỉnh” buộc chúng ta lại phải xem phim, hình nóng nhiều hơn để kích thích bản thân.

Những nội dung, hình ảnh khiêu dâm sẽ đọng lại và ám ảnh trong tiềm thức chúng ta. Đến khi lý trí và cơ thể chúng ta lại “nhớ” đến lại hay “thèm muốn” xuất hiện cảm giác lên đỉnh tương tự thì những hành động trước đó sẽ phải lặp lại.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cambridge (Anh) cho biết, khi chúng ta kích thích cơ thể, các tế bào thần kinh vùng não bộ và vùng vỏ não đai trước của họ sáng lên. Việc này đồng nghĩa các tế bào thần kinh bị kích thích nhiều và hoạt động mạnh hơn giống như người khi đã sử dụng ma tuý.

Não bộ bị teo lại

Xem phim X nhiều sẽ bị nghiện, teo não, nguy hiểm hơn việc dùng ma tuý

Một nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy việc xem phim “đen” nhiều sẽ dẫn đến bị “nghiện” và làm teo não bộ.

Các nhà khoa học Đức vừa cảnh báo, tỉ lệ xem phim khiêu dâm ở nam giới là rất cao. Trong số đó, những người đã rơi vào tình trạng “nghiện” đang làm não họ tự teo lại vì các vân não phải hoạt động liên tục khiến kích thước của các tế bào ngày càng bị suy giảm.

Văn hoá phẩm khiêu dâm đang khiến cho thế hệ trẻ ngày nay vô cảm và bất lực với chuyện “phòng the” – Nhận định chung của các nhà nghiên cứu.

Tư liệu: Dailymail