Sau khi bị Lập và Kiên chuốc cho say, Mai bị 2 “yêu râu xanh” này cưỡng hiếp. Khi tỉnh dậy cô gái đã mang bao cao su đã qua sử dụng đến cơ quan công an trình báo.

Theo cáo trạng, vào 23h ngày 11/11/2013, Phạm Văn Lập (ở quận Hải An) và Bùi Văn Kiên (ở quận Lê Chân, Hải Phòng) đều 24 tuổi, đến quán D. trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Ngô Quyền để uống rượu. Thấy Mai (18 tuổi, nhân viên chăm sóc khách hàng tại quán) khá xinh xắn nên Lập và Kiên thay nhau chuốc rượu.

Đến 0h45 ngày 12/11/2013, thấy Mai đã ngà ngà say, thú tính trong người nổi lên, Lập và Kiên liền rủ cô đi ăn tối nhưng thực chất là dụ vào nhà nghỉ. Dù có chút hơi men trong người nhưng vẫn giữ được sự tỉnh táo, Mai không đồng ý và đòi về nhà.

Tuy nhiên giữa đêm khuya thanh vắng, cô gái trẻ không chống lại được sức vóc của 2 gã đàn ông nên bị ép đến khách sạn ở ngõ 384 Lạch Tray, Ngô Quyền.

Bị cáo Lập tại phiên tòa phúc thẩm.

Lúc này đã gần 1h, Kiên dìu Mai lên phòng nghỉ có 2 giường rồi hãm hiếp, mặc cho Mai la hét chống cự. Lúc này tên Lập thản nhiên nằm xem ở giường bên cạnh. Sau khi giao cấu với Mai, Kiên bỏ về. Lập ở lại và 2 lần hãm hiếp Mai rồi bỏ mặc cô ở khách sạn.

Đến 7h cùng ngày, Mai tỉnh dậy và nhặt 2 bao cao su đã qua sử dụng để lại trong phòng, cùng với chiếc ga giường còn dính vết máu (xin của nhà nghỉ) để mang đến trụ sở công an Đằng Giang, quận Ngô Quyền, trình báo sự việc.

Thấy cơ quan công an vào cuộc ráo riết, ngày 6/1, Lập đã đến công an quận Ngô Quyền đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Còn Kiên hiện vẫn bỏ trốn và bị cơ quan điều tra ra lệnh truy nã.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 8/7 tại trụ sở TAND quận Ngô Quyền, HĐXX nhận định bị cáo Lập phạm tội thuộc trường hợp Nhiều người hiếp một người và phạm tội nhiều lần.

Hơn nữa bị cáo còn thực hiện hành vi hiếp dâm với người chưa thành niên, trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người khác được pháp luật bảo hộ…, do đó TAND quận Ngô Quyền đã tuyên phạt Phạm Văn Lập 10 năm tù về tội Hiếp dâm theo khoản 2 Điều 111 BLHS.
Sau khi án sơ thẩm kết thúc, bị cáo Lập đã làm đơn kháng cáo lên TAND TP, xin giảm nhẹ hình phạt với lý do đã ra đầu thú, đã bồi thường thiệt hại và gia đình bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ mới và kết quả tranh luận, HĐXX phiên tòa phúc thẩm ngày 1/10 quyết định chấp nhận kháng cáo của bị cáo, giảm nhẹ hình phạt cho Phạm Văn Lập từ 10 năm xuống 7 năm tù về tội Hiếp dâm.

Theo Lâm Phong/An ninh Hải Phòng (Zing.vn)