Quen biết qua mạng xã hội, thiếu nữ đã bỏ nhà đi và nhiều lần “dâng tình” cho bạn trai.

Thông tin từ cơ quan CSĐT Công an huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc), đơn vị này đang nhanh chóng làm rõ hành vi giao cấu với trẻ em đối với đối tượng Hà Văn Dũng (SN 1994, trú tại xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc).

Theo tài liệu của cơ quan CSĐT Công an huyện Lập Thạch, trước đó, ngày 24/2, bà Hoàng Thị C (SN 1962, trú tại xã Quang Yên, huyện Sông Lô) đến Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Vĩnh Phúc trình báo về việc cháu gái bà là Cao Thị Tr. (SN 2001) bị mất tích.

Theo trình báo của bà C. ngày 20/2 Tr vẫn đi học bình thường, đến trưa bà nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại lạ, Tr xin phép đi sinh nhật bạn nhưng sau đó không thấy về nhà. Cũng theo bà C. bố mẹ Tr. ly dị nhau khi Tr còn nhỏ, Tr ở với bà từ đó cho đến ngày xảy ra sự việc.

   Thiếu nữ bỏ nhà ‘dâng tình’ cho bạn trai quen qua mạng xã hội - Ảnh 1

Thiếu nữ bỏ nhà đi theo bạn trai và nhiều lần “dâng tình”.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã cử cán bộ xác minh, điều tra theo thông tin gia đình cung cấp. Quá trình xác minh, cơ quan điều tra phát hiện Tr đang sống cùng một thanh niên tại huyện Lập Thạch. Ngay sau đó, đơn vị đã phối hợp với Công an huyện Lập Thạch tiến hành rà soát các điểm vui chơi như nhà nghỉ, quán game, điểm ăn uống trên địa bàn huyện để tìm tung tích Tr.

Không lâu sau đó, Công an phát hiện Tr và nam thanh niên tên Hà Văn Dũng đang chơi tại quán internet của gia đình anh Vũ Đức Anh (xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch). Công an đã đưa Tr. và Dũng về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan CSĐT Công an huyện Lập Thạch, Tr khai nhận quen biết với Dũng qua mạng xã hội từ năm 2015. Trong khoảng thời gian quen biết, Tr và Dũng đã có 3 lần quan hệ tình dục với nhau.

Xét thấy sự việc nghiêm trọng, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã báo cáo sự việc với Ban Giám đốc Công an tỉnh xin ý kiến chỉ đạo. Sau khi xác định Hà Văn Dũng có dấu hiệu phạm vào tội Giao cấu với trẻ em Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chuyển đối tượng cho Công an huyện Lập Thạch tiếp tục điều tra xử lý.

PV