Tuần qua, dư luận xã hội xôn xao trước vụ nữ sinh lớp 12 đâm chết cán bộ phòng tài chính. Theo lời khai của nữ sinh, nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng đau lòng này là do cán bộ tài chính hứa sẽ tặng quà cho nữ sinh để được quan hệ nhưng anh này lại thất hứa.

Nữ sinh lớp 12 đâm chết cán bộ

Trưa 4/10, anh Lê Hải Đăng (26 tuổi, cán bộ hợp đồng Phòng Tài chính kế hoạch huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) và Phùng Thị Thanh (18 tuổi), học sinh lớp 12 cùng đến nhà nghỉ Thu Hương trong khu đô thị Phúc Sơn để ‘thân mật’. Chiều cùng ngày, nhân viên nhà nghỉ kiểm tra phòng phát hiện anh Đăng đã chết , còn nữ sinh cùng đi biến mất. Qua điều tra, cảnh sát xác định nghi can chính là Thanh.

Thanh tỏ ra bình tĩnh khi ‘diễn’ lại cảnh cầm dao sát hại vị cán bộ huyện.

Tại cơ quan điều tra, Thanh khai nhận sau khi quan hệ tình dục, Thanh và anh Đăng nảy sinh mâu thuẫn do anh này nhiều lần hứa hẹn mua quà cho cô nhưng thất hứa. Đồng thời, Thanh biết được Đăng chuẩn bị cưới vợ nên cảm thấy uất ức do bị lợi dụng tình cảm nên đã lấy dao từ trong túi ra (mua ở chợ) đâm vào người anh Đăng 9 nhát, trong đó có nhát đâm trúng vào cuống tim gây tử vong.

Sau khi gây án, Thanh trở ra lục túi quần nạn nhân tìm ví và điện thoại. Cô ta lấy khoảng 4 triệu đồng trong ví anh Đăng.

Hôm xảy ra sự việc, Thanh “quan hệ” với tổng cộng 3 người đàn ông. Sáng 4/10, cô ta đi ngủ với một thanh niên quen biết và được anh này cho 100.000 đồng. Sau đó Thanh và nạn nhân Lê Hải Đăng hẹn nhau tại nhà nghỉ. Trước khi đến điểm hẹn, nữ sinh được vị cán bộ Phòng Tài chính kế hoạch huyện nạp cho chiếc thẻ cào điện thoại mệnh giá 20.000 đồng. Chiều cùng ngày cô ta về nhà tắm rửa rồi tiếp tục hẹn hò với bạn trai trong một nhà nghỉ khác.