Hạnh không thể tưởng tượng được Quảng là người hai mặt khó lường đến vậy. Khi ở bên Hạnh thì Quảng là một anh chàng đứng đắn, chín chắn và cao thượng đến khó tin.

Vướng vào mối tình tay ba, Hồng Hạnh quá đau đớn khi phát hiện sự thật nghiệt ngã này. Cứ ngỡ rằng mình đã yêu một anh chàng tử tế, lịch thiệp và đứng đắn. Ai ngờ, anh ta đã lừa cả cô và Ngân – người bạn thân duy nhất mà cô yêu quý bấy lâu nay.

Hạnh chia sẻ câu chuyện tình yêu của mình và muốn cảnh tỉnh những cô gái khi yêu đừng nên quá mù quáng.

Ngân và Hạnh vốn coi nhau như chị em một nhà dù chẳng phải ruột thịt gì. Họ chơi thân từ hồi học cấp 2, lên đại học dù mỗi người một trường nhưng vẫn ở trọ chung với nhau.

Tính Ngân nhiệt tình, sôi nổi còn Hạnh trầm lắng, kín đáo và tế nhị. Đến năm thứ 3 đại học thì Hạnh có người yêu. Chuyện tình yêu giữa Hạnh và Quảng vui buồn, giận hờn ra sao cô đều kể với Ngân. Mỗi lần như vậy, Ngân lại cho Hạnh những lời khuyên hay trở thành nhà tư vấn cho Hạnh trong chuyện tình cảm.

Một lần, vì vội vàng ra chợ mua quà về quê, Ngân để quên điện thoại ở nhà. Khi điện thoại Ngân báo có tin nhắn đến, Hạnh cầm lên, định cất đi cho bạn thì vô tình đọc được dòng tin nhắn: “Anh đi công tác xa nên không thể đưa em tới phòng khám. Em không được chủ quan nếu không sau này sẽ bị vô sinh đấy. Anh thấy mình nợ em nhiều quá, món nợ ân tình không bao giờ anh trả hết. Khi nào anh về sẽ bù cho em nhé. Ngàn lời yêu em và ngàn lần hôn em trong nỗi nhớ”.

Hạnh choáng váng khi nhìn vào số điện thoại gửi tin nhắn đó, chẳng ai khác mà chính là Quảng, người yêu của cô. Hạnh không tin vào những gì mình đã đọc. Cô muốn gào thét lên thật to. Sau phút đờ đẫn, run rẩy, Hạnh đã lén xóa những tin nhắn ấy đi để Ngân không phát hiện ra là cô đã trót mở ra đọc. Chẳng trách đang giữa mùa ôn thi mà Ngân lại đòi về quê những 1 tuần, lại còn hứa sau khi lên sẽ có quà cho Hạnh. Hạnh đau đớn khi món quà đặc biệt mà cô bạn thân hứa tặng lại khủng khiếp như thế này.

Hình ảnh: 'Rụng rời' khi phát hiện người yêu làm cô bạn thân có thai số 1

Mỗi lần hẹn hò, Quảng chỉ nắm tay Hạnh đi dạo phố, cafe, hôn lên má cô khi tạm biệt. Nhưng khi đến với Ngân thì Quảng như con thú đói, khao khát và mãnh liệt.

Hạnh không biết mình sai ở đâu và sai ở chỗ nào. Ai đáng thương? Ai đáng giận? Đáng lẽ ngay từ đầu cô không nên quá mù quáng mà tin bạn, tin cả người yêu. Giờ đây, Ngân thì tổn thương về thể xác còn Hạnh thì suy sụp tinh thần.

Hạnh không thể tưởng tượng được Quảng là người hai mặt khó lường đến vậy. Khi ở bên Hạnh thì Quảng là một anh chàng đứng đắn, chín chắn và cao thượng đến khó tin. Mỗi lần hẹn hò, Quảng chỉ nắm tay Hạnh đi dạo phố, cafe, hôn lên má cô khi tạm biệt. Quảng không bao giờ đưa cô về sau 10 giờ tối. Chính vì vậy mà Hạnh đặt trọn niềm tin vào Quảng. Hạnh mù quáng khi nghe Quảng thủ thỉ: “Vì quá yêu em nên anh không dám đi quá giới hạn. Anh muốn giữ gìn em cho đến đêm tân hôn”.

Thế nhưng ngay sau khi Hạnh quay đi thì Quảng thay đổi thành con người khác. Mỗi khi đến với Ngân thì Quảng như con thú đói, khao khát và mãnh liệt. Ngân say đắm trong cái mà cô nghĩ là tình yêu mãnh liệt đó. Cứ thế, Ngân giấu Hạnh hẹn hò với Quảng suốt mấy tháng trời. Mỗi lần Quảng đưa Hạnh về, anh không lên phòng chơi mà về luôn. Những lý do Quảng đưa ra, Hạnh nghe đều thấy xuôi xuôi mà không biết đó là những lời nói dối trơ trẽn.

Thực ra Quảng đứng đợi Ngân ở đầu ngõ. Hạnh bước vào nhà cũng là lúc Ngân xúng xính áo váy, trang điểm rực rỡ đi hẹn hò bạn trai. Nhiều lần Hạnh rủ Ngân ra mắt người yêu rồi tổ chức một chuyến dã ngoại vui vẻ cho 4 người. Nhưng Ngân chỉ ậm ừ bảo vẫn chưa chắc chắn, đến khi thời cơ chín muồi mới chính thức công khai.

Ở bên Ngân, Quảng liên tục than thở về tính cách nhạt nhẽo của Hạnh. Quảng còn buông ra những lời như anh ta lo sợ rằng nếu phải sống cả đời với “khúc gỗ vô tri” thì cuộc sống này đâu còn ý nghĩa. Nhưng anh chẳng dám chia tay Hạnh vì cô ấy yếu đuối và mỏng manh, lại quá ngây thơ. Nếu chia tay chắc sốc lắm, anh sợ Hạnh sẽ làm điều dại dột. Những lời ngon ngọt ấy cứ rót vào tai Ngân, và cô lại tiếp tục chấp nhận làm kẻ thứ ba trong bóng tối. Cô chờ đợi và tin tuyệt đối vào lời nói của Quảng: “Sau này cả cuộc đời anh là của em, em tiếc gì vài tháng cho cô bạn thân của mình. Anh hứa sẽ đền bù cho em gấp 10 lần”.

Khi Ngân trót dính bầu, thậm chí là bầu rất to với Quảng mà Hạnh không hề biết. Hạnh vẫn ngây thơ nghĩ rằng bạn mình béo lên vì dạo này thấy Ngân ăn tốt, ngủ tốt. Khi nghe chị hàng xóm tò mò: “Có phải cái Ngân có bầu không?”. Hạnh đã gạt phắt đi rồi rối rít thanh minh cho bạn.

Bây giờ Hạnh mới thấy mình thật ngốc nghếch. Hạnh thấy cả Ngân cũng ngốc. Hạnh trách giận bạn một thì càng thương bạn gấp mười. Bởi Ngân cũng như Hạnh, đều bị một gã sở khanh lừa dối.

Ngay khi biết Ngân mang bầu, Quảng đã định rũ bỏ đứa con và cả Ngân. Quảng nhắn tin cho Ngân là đi công tác. Nhưng ngay tối hôm đó, khi Ngân đã khăn gói rời phòng đến một nơi nào đó để giải quyết hậu quả thì Quảng ung dung đến phòng đón Hạnh đi chơi. Nét mặt Quảng vẫn tỉnh bơ như chưa hề có chuyện gì xảy ra, lại còn hỏi Hạnh là sao không thấy Ngân đâu.

Hạnh thấy ghê tởm con người mà cô đã từng yêu. Hắn đã phá nát đời con gái của Ngân, để lại nỗi đau thể xác không cách nào xoa dịu với Ngân. Vậy mà trước mặt Hạnh hắn vẫn đóng vai một người đứng đắn.

Câu chuyện ấy thật đau lòng, và người thiệt thòi nhất bây giờ không chỉ có Hạnh, mà còn là Ngân. Đứa bé trong bụng Ngân đang lớn lên từng ngày. Bên cạnh Ngân bây giờ, không biết có ai khác chăm sóc không? Hạnh phải làm gì để vạch trần bộ mặt của Quảng, và cho anh ta 1 bài học xứng đáng?.

Phương Thảo/Người đưa tin