Một tòa án ở miền nam Nepal vừa tuyên phạt 35 năm tù giam với kẻ hãm hiếp một bé gái 7 tuổi, khiến em tử vong khoảng 2 tuần sau đó.

Phạt tù 35 năm yêu râu xanh hãm hiếp bé 7 tuổi

“Yêu râu xanh” Kanhaiya Gupta

Các quan chức địa phương cho hay, phiên tòa xét xử “yêu râu xanh” Kanhaiya Gupta (28 tuổi) diễn ra tại huyện Bara, khu Narayani, miền trung Nepal ngày 17/3.

Hôm 20/2, tên này đã bắt cóc bé Puja Sah (7 tuổi), cùng sống tại khu vực Kalaiya, huyện Bara rồi thực hiện hành vi đồi bại. Puja được tìm thấy bất tỉnh tại một bãi rác vào ngày hôm sau và chuyển tới điều trị tại bệnh viện nhi Kanti, thủ đô Kathmandu. Tuy nhiên, sau 17 ngày điều trị, bé đã qua đời.

Hôm qua, tòa án đã tuyên phạt Kanhaiya Gupta 35 năm tù giam gồm: 15 năm vì tội hãm hiếp và 20 năm vì tội sát hại trẻ em. Ngoài ra, tên này còn phải nộp phạt 200.000 rupees.

Ảnh bé Puja Sah

Sự việc gây “chấn động” đất nước và khiến dân tình phẫn nộ. Hàng loạt các cuộc biểu tình nổ ra tại thủ đô Kathmandu để phán đối vụ việc và kêu gọi các nhà chức trách nhanh chóng trừng phạt “yêu râu xanh”.

Tuy nhiên, sau phán quyết của tòa án, nhiều người tỏ ra không đồng tình. Họ muốn thủ phạm phải nhận án tử, tuy nhiên, Nepal không có mức án tử hình.

“Những cuộc đấu tranh của chúng tôi vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh để kẻ phạm tội phải nhận án tử”, một người nói.
Theo P.Linh (Tiền Phong)