Họ là những nữ thủ khoa tài năng và xinh xắn trong mùa thi đại học năm nay.

Ngắm những nữ thủ khoa xinh xắn gây sốt mùa thi ĐH 2014 1
Cô bạn Huyền Thanh xuất sắc giành được vị trí thủ khoa khoa Diễn viên với 8 điểm văn và 16,8 điểm chuyên môn.
Ngắm những nữ thủ khoa xinh xắn gây sốt mùa thi ĐH 2014 2

Lương Huyền Thanh được đánh giá là cô nàng đa tài và nhiều năng khiếu. Mặc dù gia đình không có truyền thống làm nghệ thuật nhưng vì đam mê nên Thanh vẫn quyết tâm theo đuổi ngành này.

Ngắm những nữ thủ khoa xinh xắn gây sốt mùa thi ĐH 2014 3
Thanh tạo được thiện cảm với người đối diện bởi bề ngoài xinh đẹp, giọng nói dễ thương, khuôn mặt sáng.
Ngắm những nữ thủ khoa xinh xắn gây sốt mùa thi ĐH 2014 4

Khi biết kết quả thi, Huyền Thanh đã khóc òa sung sướng. ‘Đó là số điểm mình không dám nghĩ đến, cũng không ngờ mình được thủ khoa nên mình vui lắm’, Thanh xúc động. Lúc đầu bố Thanh không cho thi nhưng khi biết kết quả thì bố mẹ lại tin tưởng và ủng hộ Thanh nhiều hơn.

Ngắm những nữ thủ khoa xinh xắn gây sốt mùa thi ĐH 2014 5

Huyền Thanh tâm sự: ‘Lúc đầu bắt được đề thi mình hơi run, nhưng sau đó mình lấy lại được bình tĩnh và hoàn thành tốt bài thi. Mình còn được giao thêm tình huống và thử vai, sau khi hình dung những gì có thể xảy ra với nhân vật, mình đã nhập tâm thực sự vào vai diễn’. Thời gian rảnh, Huyền Thanh thường dành để tập múa, học thiết kế thời trang và tụ tập bạn bè. Dự định trong tương lai của Thanh là sẽ cố gắng làm tốt vai trò của một tân sinh viên, đồng thời trau dồi thêm những năng khiếu, sở trường vốn có để phục vụ tốt cho công việc sau này.

Ngắm những nữ thủ khoa xinh xắn gây sốt mùa thi ĐH 2014 6
Vũ Thu Thủy (HS trường THPT Trần Hưng Đạo – Nam Định) trở thành thủ khoa Học viện Báo chí tuyên truyền năm 2014.
Ngắm những nữ thủ khoa xinh xắn gây sốt mùa thi ĐH 2014 7

Khi học cấp 2, Thủy mơ ước được trở thành giáo viên dạy Văn. Nhưng lên cấp 3, Thủy cũng rất thích trường Học viện Báo chí Tuyên truyền, đặc biệt là khoa phát thanh truyền hình.

Ngắm những nữ thủ khoa xinh xắn gây sốt mùa thi ĐH 2014 8

Thủy rất ngưỡng mộ MC Lại Văn Sâm, Diệp Chi và muốn được trở thành những người giỏi giang, tài năng như các anh chị. Tuy nhiên, do không có lợi thế về chiều cao nên bạn đã nộp sang khoa Quan hệ công chúng. ‘Mặc dù bố mẹ thầy cô đều khuyên nên thi ĐH Sư phạm nhưng mình đã quyết tâm theo đuổi con đường này’- Thủy chia sẻ. Mẹ Thủy luôn ước mơ con gái có một công việc an nhàn, được mọi người tôn trọng vì nghề giáo là nghề cao quý. Mẹ cũng rất muốn Thủy theo nghề giáo.

Ngắm những nữ thủ khoa xinh xắn gây sốt mùa thi ĐH 2014 9
Thảo Trang, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu(Nghệ An) đã trở thành thủ khoa khối D1, ĐH Ngoại thương.
Ngắm những nữ thủ khoa xinh xắn gây sốt mùa thi ĐH 2014 10

Ngoài thành tích nhiều năm liền là HSG, tân thủ khoa khối D1 của trường ĐH Ngoại thương Thảo Trang còn đạt trình IELTS 7.0 – một con số đáng mơ ước đối với bất cứ ai.

Ngắm những nữ thủ khoa xinh xắn gây sốt mùa thi ĐH 2014 11

Trang chia sẻ: ‘Sau khi thi xong, em tự tin và kỳ vọng nhất ở môn Toán nhưng điểm Toán lại không như mong đợi, em chỉ đạt 8,5 điểm. Ngược lại, môn Văn vốn không phải là thế mạnh nên em rất bất ngờ vì đạt 8,5’. Trang cho biết, phương pháp học tiếng Anh của mình không quá đặc biệt, chỉ gói gọn trong 2 từ ‘Cần cù và say mê’.

Ngắm những nữ thủ khoa xinh xắn gây sốt mùa thi ĐH 2014 12
Mong muốn trở thành một nhà kinh doanh tài ba, do đó, ngay từ những năm học cấp II, Trang đã xác định sẽ dự thi vào trường ĐH Ngoại thương HN để thực hiện ước mơ của mình. Cũng giống như nhiều bạn thủ khoa khác, Trang dự định sẽ tìm kiếm học bổng để đi du học Nhật Bản vì từ lâu đã thích đất nước và con người xứ Phù Tang.