Những bức ảnh đăng trên mạng xã hội với nhan sắc xấu xí và trang phục, hành động kỳ lạ, những cô gái như Happy Polla, Chippy Polla, Trang Hý, Ashley Perez bỗng dưng nổi như cồn.

Happy Polla

Happy Polla là một cô gái trẻ người Thái, có ngoại hình không được bắt mắt cho lắm bởi thân hình hơi quá khổ, làn da tối màu. Dù vậy, cô rất tự tin, thường xuyên mặc trang phục rực rỡ, làm những cử chỉ điệu đà, đáng yêu rồi chụp ảnh lại, đăng lên mạng xã hội.

Những tấm ảnh của Happy Polla nhanh chóng được truyền đi, cô trở nên nổi tiếng không chỉ ở Thái Lan mà còn ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Những bức hình của cô được cư dân mạng “chế” lại và sử dụng thường xuyên trong các comment bằng hình ảnh. Mỗi khi nhắc đến các cô gái có thân hình quá khổ và ngoại hình xấu xí, Happy Polla cũng hay được nhắc tên để so sánh.

Hiện nay, trang cá nhân của Happy Polla trên Facebook có hàng trăm ngàn người theo dõi, mỗi bức ảnh, video clip cô đưa lên nhận được nhiều like, cũng như comment của cư dân mạng bốn phương.

Chippy Polla

Sau khi Happy Polla nổi như cồn trên mạng xã hội, một cô gái người Việt với cái tên Chippy Polla cũng khiến dân mạng phát cuồng vì những hình ảnh xấu xí. Các bức ảnh trề môi, trợn mắt, đầu tóc luộm thuộm của cô được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Cũng như Happy Polla, hình ảnh của Chippy Polla được dân mạng chế lại và dùng để làm comment hình ảnh tràn lan. Chippy Polla còn tự đăng lên những status nhận mình xấu: “Tôi xấu thì đã làm sao?”; “Mình công nhận mình xấu nhưng mình không buồn, mình cảm ơn cha mẹ sinh ra mình trong cái xã hội con người khinh bỉ nhau, phỉ báng nhau chỉ vì vẻ đẹp và đồng tiền”;…

Cuối cùng, quá áp lực và không thể hòa nhập với văn hóa ở Hàn Quốc, Ashley trở về Mỹ. Cô đã viết những lời tâm sự về việc không dám ở lại quê hương vì quá xấu. Câu chuyện của Ashley được đăng tải và lan truyền rộng rãi trên cộng đồng mạng.