Một bé gái ở Bến Tre xuất hiện phần “đuôi” từ khi chào đời, đến 7 tháng tuổi “đuôi” này đã to ra và dài gần bằng ngón tay út.

Là con gái thứ 3 trong gia đình, mẹ của cô bé, chị Thủy nói rằng hai chị gái của cháu hoàn toàn bình thường. “Khi mang thai bé, tôi cũng siêu âm nhưng qua hình ảnh các bác sĩ không phát hiện bất thường” người mẹ nói.

Theo người nhà của bé gái này, trong quá trình mang thai, mẹ của bé khám thai đều đặn và có siêu âm, nhưng bác sĩ không phát hiện bất cứ những dấu hiệu bất thường nào. Tuy nhiên, sau khi hạ sinh bé lại xuất hiện một “chiếc đuôi” kỳ lạ này.

Kết quả từ bác sĩ cho biết, phần thịt mà gia đình bảo rằng là “đuôi” thực ra là một khối bướu mỡ chóp tùy. Đây là căn bệnh khiến trẻ em mọc thêm phần thịt ở cuối đốt sống và hai bên mông, y hết một cái “đuôi”.

“Nó cứ lớn dần lên và trong như một cái đuôi lợn. Gia đình tôi cảm thấy rất lo lắng nên quyết định đưa bé đến bệnh viện để hy vọng được chữa trị” – chị Thủy cho biết.

Người dân Bến Tre xôn xao vì bé gái 7 tháng tuổi mọc “đuôi”

Tin mới nhất là bé gái sẽ được phẫu thuật khi sức khỏe ổn định. Một bác sĩ cho biết rằng “Việc phẫu thuật bỏ bướu không quá khó nhưng khả năng chức năng bài tiết sau mổ là rất cao. Ngoài ra bé cũng có thể bị ảnh hưởng đến chức năng thần kinh”. Được biết đây là trường hợp rất hiếm gặp tại Việt Nam và trên thế giới.

Như đã biết, tại Ấn Độ cũng đã xuất hiện trường hợp này. Một bé gái đã khiến cha mẹ thất thần khi sinh ra với một chiếc “đuôi” dài 12 cm. Đây là đứa con thứ 4 của cô Jamnibhen Patel, đến từ làng Fatehgarh ở Gujarat. Các bác sĩ xác định, chiếc đuôi dị thường này thực chất là người anh em song sinh chưa phát triển hoàn thiện của cô bé. May mắn là sau 5 ngày sinh ra, bé đã được phẫu thuật loại bỏ chiếc “đuôi” ấy.

Bé gái Ấn Độ với “chiếc đuôi” anh em của mình

Một người mẹ ở Trung Quốc cũng đã vô cùng hoảng sợ khi thấy một cái đuôi mọc ra ngay chỗ xương cụt của cậu con trai tên Nuo Nuo. Cái đuôi phát triển từng ngày và đến nay đã dài 12,7 cm. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết hiện tại họ chưa thể làm gì được bởi cái đuôi kết nối với hệ thần kinh và việc phẫu thuật cắt bỏ nó sẽ để lại những tổn thương vĩnh viễn.

Cậu bé Nuo Nuo với chiếc “đuôi” tồn tại suốt đời

Tin tổng hợp