Ngày 25-11-2014, Công an huyện Gò Dầu, Tây Ninh cho biết đang tạm giữ Vũ Quốc Hải (17 tuổi, ngụ ấp Xóm Mới, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu) về hành vi cướp tài sản.

Theo khai báo của chị H.T.K.C (sinh năm 1995, ngụ ấp Trâm Vàng, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu), khoảng 9 giờ ngày 24.11, chị ở nhà một mình và đang làm việc nhà, trong lúc đi vào phòng ngủ thì bất ngờ bị một thanh niên bịt mặt dùng dao khống chế và đẩy chị C. lên giường để thực hiện hành vi hiếp dâm nhưng bị chị C. chống cự, la lên kêu cứu.

Nhận được tin báo, tổ công tác công an huyện xuống hiện trường  tiến hành điều tra và không đầy 24 giờ sau khi gây án, đối tượng đã bị bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Vũ Quốc Hải khai nhận có quen biết với chị C. từ nhỏ nhưng ít gặp nhau. Sau này tình cờ thấy ảnh của chị C. qua mạng Zalo đẹp nên đã nhiều lần rủ chị C. đi chơi nhưng đều bị từ chối. Hải nuôi ý định hiếp dâm nếu có cơ hội.

Hôm 24- 11, trong khi đi ra ruộng ngang qua nhà chị C., Hải để ý thấy C. ở nhà có một mình nên mang khẩu trang, cầm con dao thái lan đi vòng cửa sau vào nhà khống chế chị C.

Sau khi thực hiện hành vi hiếp dâm không thành, Hải lấy điện thoại của chị C. và bỏ về nhà sinh hoạt như không có chuyện gì xảy ra.