Một vụ án thực sự gây tranh cãi và phức tạp đã được ban cán bộ viện KSND Tp Đồng Hới tỉnh Quảng Bình cho biết. Đây là vụ án chưa từng xuất hiện “đàn ông xâm hại đàn ông”.

Ba người đàn ông nhậu say xỉn lái xe trên đường thì liền thấy một bóng hồng đang đi dọc bên vệ đường, liền đi theo và buông lời châm chọc khiến cô khó chịu. Nhưng trong hơi men cả ba không kiềm được dục vọng đã bắt cô gái đem đến nơi đất trống và thay nhau chiếm đoạt cô gái này.

Tuy chuyện chỉ có như vậy nhưng đã khiến cho cơ quan bù đầu rối óc, choáng váng không biết giải quyết vụ việc này như thế nào vì nhan sắc này là một người đàn ông.

Đàn ông xâm hại đàn ông – Vụ án có một không hai ở Việt Nam

Theo viện KSND Tp Đồng Hới cho biết là 5 nằm qua vụ án hiếp dâm này vẫn đang được tiến hành giải quyết vì tình huống có một không hai này. Vụ án có nhiều những ý kiến trái chiều và gây tranh cãi bởi chưa từng thấy “đàn ông chiếm đoạt đàn ông”.

Câu chuyện được thuật lại rằng, vào một buổi đêm đầu tháng 4 sau một cuộc nhậu say bí tỉ, Nguyễn Văn Tình cùng hai người bạn say ngoắt ngoẻo đi về. Trên đường đi về thì đã vô tình thấy một cô gái với bộ đồ bó đang đi bên vệ đường. Cả ba áp sát vào và buông ra những lời ong bướm, trêu ghẹo cô gái này, sau một hồi chống cự lại cả ba liền bỏ đi.

Tuy nhiên, bị cơn say điều khiển và không làm chủ được mình, cả ba người liên quay xe lại chỗ cô gái và ép buộc cô ta lên xe đứa đến một khu đất trống gần đó. Nguyễn Văn Tình và hai người thanh niên kia lập tức thay phiên nhau hành hạ cô gái tội nghiệp này. Sau cơn dục vọng cả ba người lập tức bỏ về. Riêng về phần cô gái này, rất đau khổ vì bị hành hạ thể xác nên đã đến cơ quan chức năng trình báo và tố cáo vụ việc. Vì trong lúc đang trong “cuộc vui” chiếc ví của Nguyễn Văn Tình đã làm rơi ra và cô đã đem đến cơ quan.

Ngay sau khi nhận được vụ án này, cơ quan điều tra đã tiến hành truy bắt đối tượng. Tại cơ quan đối tượng Nguyễn Văn Tình và hai thanh niên đã khai báo toàn bộ sự việc.

Cũng ngay tại đây, cô gái đã yêu cầu xử lí hình sự đối với nhóm tội phạm này vì hành vi xâm phạm mình. Cô kể thêm rằng đêm ấy do cãi nhau với người yêu nên đã bỏ đi lúc giận dỗi, cô đã rời khỏi khách sạn và dạo ra ngoài cho thư thả nhưng không may là gặp nhóm của Tình.

Theo điều 11 Bộ Luật Hình Sự 3 thanh niên đã phạm tội, tuy nhiên nhân thân cô gái đã đem đến rất nhiều những khó khăn đó là giấy tờ tùy thân của cô mang tên một người đàn ông và giới tính nam.

Sau khi hỏi cô gái thì mấy năm trước, cô đi phẫu thuật giới tính để thành con gái và hiện nay tất cả các bộ phận trên người cô là phụ nữ nên như vậy, việc xâm hại đến cô của Tình là phạm tội. Nhưng trong quá trình xét xử các cơ quan đã có nhiều tranh cãi và cơ quan đã chuyển vụ việc lên cấp tỉnh để xin thêm ý kiến. thế nên vụ việc đã 5 năm mà chưa có câu trả lời thích đáng.

Hài luồng ý kiến đã được xác định đó là theo khách quan tội cưỡng bức chỉ có thể là phụ nữ và giới tính nữ nên vì vụ việc “đàn ông cưỡng bức đàn ông” là không phạm tội. Mặt khác, cũng có ý kiến cho rằng hành vì của nhóm Tình là dùng số đông, ép buộc vũ lực lên nạn nhân để tiến hành giao cấu ngoài ý muốn nên đã phạm tội. Nếu làm ngơ sẽ gây thiệt thòi đến người đồng tính.

Theo luật sư Nguyễn Đình Hải, Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai cho rằng, vụ án hoàn toàn được xét xử bình thường mà không phải suy tư gì. Bởi lẽ các bị can đã nhầm đối tượng, trong khi hành vi phạm tội xảy ra, trong ý chí chủ quan của các bị can đã xác định nạn nhân là nữ. Và trớ trêu là hành động “thay phiên nhau” tức là quyết tâm thực hiện đến cùng hành vi phạm tội.

“Tôi nói nhầm đối tượng cũng phải chịu hình phạt của pháp luật như thường là vì giả sử một kẻ thủ ác đâm dao vào xác chết với mục đích giết người. Dù anh ta không biết người xấu số đã qua đời thì vẫn phải mang tội giết người. Tương tự vậy, ở đây, dù không biết cô gái là đàn ông chuyển giới, nhóm thanh niên đã giao cấu với nạn nhân ngoài ý muốn là đã hiếp dâm. Ở đây không có lấn cấn nào để cơ quan tố tụng lúng túng”, luật sư Hải nói.

Cũng quan điểm đoán một kiểm soát trung cấp cho biết, khi cơ quan lấy lời khen và giám định cơ thể nạn nhân để xác định giới tính thì “Luật Việt Nam chưa công nhận người chuyển giới, nhưng bằng kinh nghiệm của mình, tôi nghĩ cơ quan giám định có thể hỗ trợ chứng cứ chắc chắn hơn cho tòa, như giám định cơ quan sinh dục của nạn nhân có phải là nữ hay không… Ngoài ra, việc giao cấu của các bị can là đã rõ”

Khi câu chuyện này được nhiều người biết đến, thì có những người đồng tính đã bức xúc. Bạn T, mọt người đồng tính sống ở quận 3 cho biết hiện nay người đồng tính dần bớt đi mặc cảm do bị kì thị nhưng khi chuyển giới họ hầu như đứng ngoài vòng pháp luật và thiếu sự bảo hộ từ pháp luật, mất đi quyền lợi của mình.

Vì khi chuyển giới, giấy tờ tùy thân vẫn ghi là giới tính cũ nên việc thay đổi rất khó khăn và cực nhọc. Theo bạn T, hiện nay cộng đồng người đồng tính tại Việt Nam có khoảng 5 triệu người. Thực tế con số này cao hơn vì người đồng tính không muốn công khai xu hướng tính dục của mình. Nếu luật pháp hình sự cón nhiều kẽ hở như thế này thì không chỉ chuyện của cô gái ở Quảng Bình mà sẽ còn nhiều trường hợp khác tương tự.

Tin tổng hợp