Bố mẹ nói nếu lấy vợ như thế sẽ mất hết tất cả, về quê cũng hổ thẹn với họ hàng bà con hàng xóm.

Năm nay tôi 29 tuổi, là con trai lớn trong nhà. Tôi và em quen nhau từ ngày học đại học, hai đứa bằng tuổi. Sau khi đi làm được ba năm tôi công khai chuyện tình yêu với bố mẹ. Sau khi nói chuyện với bố mẹ tôi nhận được sự phản đối hết sức quyết liệt bởi vì người con gái tôi yêu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cha mẹ bạn gái tôi mất sớm, em sống mồ côi cha mẹ từ nhỏ, và em là người dân tộc. Quê tôi và em cách nhau hơn 500 cây số. Sau khi nghe tôi kể về hoàn cảnh của em thì bố mẹ tôi nói tôi mù quáng, bị em “bỏ bùa mê thuốc lú” hay là bị em “chài”… không có lựa chọn khác hay sao mà lại chọn em. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và xác định em là tình yêu duy nhất của đời tôi. Tôi quyết lấy em làm vợ.

Bố mẹ đòi từ mặt, không cho tôi lấy gái nghèo

Bố mẹ nhất định phản đối nói đủ mọi lý do dù tôi đã dùng mọi lời lẽ thuyết phục bố mẹ nhưng không thành công. Hiện tại bố mẹ tôi là người làm nhà nước và có địa vị xã hội nên bố mẹ sợ mất thể diện với mọi người vì xấu hổ về người yêu tôi. Mặt khác do em đã công tác tại quê của nhà, nếu lấy nhau em sẽ phải chuyển công tác. Mà vấn đề này khá khó khăn, nên bố mẹ tôi càng cương quyết phản đối. Bố mẹ nói nếu tôi có lấy em thì hai người sẽ xin từ chức về quê vì không còn mặt mũi nào công tác.

Mẹ tôi thì khóc suốt và buồn vì tôi yêu em, bố tôi thì hàng ngày không nói gì cả chỉ đi ra, đi vào, không nhìn mặt tôi. Không khí gia đình tôi hiện nay rất căng thẳng làm tôi khá khó xử. Bố mẹ nói nếu lấy vợ như thế sẽ mất hết tất cả, về quê cũng hổ thẹn với họ hàng bà con hàng xóm. Hai người nói tôi đủ điều nhưng tôi thấy rất buồn và cũng tỏ thái độ với bố mẹ. Hàng ngày tôi không nói gì cả, chỉ đi về như cái bóng vật vờ ở trong nhà.

Hằng ngày bố mẹ lấy đủ các ví dụ này kia để cho tôi nản chí, thậm chí nhiều lúc còn đòi từ mặt tôi, nhưng thiết nghĩ lấy vợ là lấy bản chất con người chứ đâu phải chọn này chọn kia. Em có hoàn cảnh khó khăn như vậy mình càng phải thương em nhiều hơn. Ngược lại bố mẹ tôi lại coi đó rào cản rất lớn đối với tình yêu của chúng tôi. Tôi hiện tại rất bối rối không biết nên lựa chọn thế nào để bố mẹ vừa ý và mong các bạn giúp tôi giải quyết vướng mắc này.

Theo ngoisao.net