Chiều 11/8, Khoa Sản Bệnh viện Phú Nhuận đã tiếp nhận một sản phụ chỉ mới 13 tuổi. Đặc biệt, sản phụ nhỏ tuổi này là một người khuyết tật câm điếc bẩm sinh và có biểu hiện tâm thần nhẹ. Sau khi siêu âm, kết quả cho biết thai nhi đã 9 tuần tuổi.

Bà Ngô Thị Đào (61 tuổi) cư ngụ trên đường Lê Văn Sỹ (P.13, Q. Phú Nhuận TP.HCM) là bà ngoại của cháu QM thuật lại, một tuần nay cháu rất biếng ăn. Mỗi khi ăn vào lập tức cháu nôn ra hết. Không thể hỏi được cháu điều gì vì cháu chỉ biết ra dấu. Một người dì của cháu theo dõi lâu nay phát hiện mấy tháng gần đây cháu không hề có kinh.

Kết quả siêu âm xác định cháu QM có thai 9 tuần tuổi.

“Trước khi đưa cháu đến bệnh viện, một người hàng xóm đã mua que thử thai và thử cho cháu thấy cháu có biểu hiện mang thai nên tôi tức tốc đưa cháu đến khám ngay”.

Bà Đào cho biết thêm, cháu QM sinh năm 2002 nhưng khi ra bệnh viện do sơ ý nên đã khai cháu 15 tuổi. Cháu không có cha. Mẹ cháu làm ăn xa gởi cháu cho nhà dòng từ nhỏ. Sau nhiều năm ở nhà dòng Củ Chi, gần đây cháu được chuyển về nhà dòng Thủ Đức. Do vóc dáng cháu đẫy đà cao lớn và cháu hiếu động nên nhà dòng trả về cho gia đình. Cháu ở với ông bà ngoại và cậu từ 6 tháng nay.

Chiều cùng ngày, từ bệnh viện về, ông ngoại cháu đã dẫn đi khắp xóm để nhìn mặt tác giả của bào thai. Đến một vỉa hè có nhóm 5 người đang ngồi đánh bài, cháu xông vào chỉ ngay một người dàn ông trạc 45 tuổi không nghề nghiệp là cư dân trong khu phố. Người đàn ông này không thừa nhận hành vi của mình và đã phản ứng gay gắt.

Đứng trước sự việc như thế, bà Đào đã quyết định trình báo với công an địa phương. Công an phường 13 quận Phú Nhuận đã yêu cầu bà viết tường trình để có cơ sở xử lý.
Theo Trần Chánh Nghĩa (VietNamNet)