Mới đây, thông tin về vụ việc có tới 40 người xem đoạn phát trực tiếp cảnh cưỡng hiếp một cô gái 15 tuổi của 5-6 người đàn ông đã gây rúng động dư luận.

Tấn công tình dục thực sự đang là vấn nạn trên khắp hành tinh này. Nó “hoành hành” và để lại nhiều hậu quả nghiệm trọng, tuy nhiên những biện pháp đưa ra hiện vẫn chưa thể ngăn ngừa được hành vi phạm tội đáng “ghê tởm” này.

Mới đây, bang Chicago, Mỹ dường như “náo loạn” bởi vụ cưỡng hiếp tập thể một cô gái 15 tuổi bởi 5-6 người đàn ông. Hơn thế nữa, những gã “cuồng dâm” này con thực hiện quay trực tiếp đoạn tấn công tình dục lên mạng xã hội giống như một hình thức để thỏa mãn “thú tính”.

Thiếu nữ 15 tuổi bị cướng hiếp tập thể và phá trực tiếp trên mạng xã hội.
Thiếu nữ 15 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể và phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Sự việc được phát giác vào ngày 20/3 (giờ địa phương) vừa qua khi mẹ của nạn nhân đến trình báo cảnh sát cũng như công khai ảnh chụp màn hình vụ tấn công. Theo báo chí địa phương, cảnh sát tìm thấy nạn nhân một ngày sau đó. “Tôi thực sự không muốn nhìn cảnh tượng đó, nhưng tôi thấy bọn chúng lao vào con bé, và nó rất sợ hãi. Quá kinh tởm, thật sự kinh tởm“, bà mẹ kể lại trong đau đớn.
Người mẹ đau đớn trước những gì xảy ra với con gái mình.
Người mẹ đau đớn trước những gì xảy ra với con gái mình.

Điều khiến dư luận “dậy sóng” hơn nữa là việc cảnh sát cho biết, qua điều tra, họ phát hiện vào lúc đoạn clip cô gái bị cưỡng hiếp được phát trực tiếp trên mạng xã hội đã có khoảng 40 người tham gia xem nhưng không một ai báo cảnh sát. Hiện tại, cảnh sát Chicago đang ra lệnh truy lùng 5-6 gã đàn ông này.

Cô gái đã bị bắt cóc suốt 24h đến khi đoạn phát trực tiếp xuất hiện trên mạng xã hội. Ngay sau khi nhận được thông tin, cảnh sát địa phương đã nhanh chóng tím ra nạn nhân và đưa cô trở về đoàn tụ với mẹ. Hiện cô gái đang được điều trị tại bệnh viện. Thiếu nữ này cho biết, cô đã biết ít nhất một trong những người tấn công cô và có thể cô còn quen những người khác nữa trong số đó.

Trong một thông cáo sau vụ việc, một phát ngôn viên mạng xã hội có nói, loại tội phạm như trên là “ghê tởm” và họ “không cho phép loại nội dung đó tồn tại trên mạng xã hội như vậy”. “Chúng tôi nghiêm túc nhận trách nhiệm giữ cho mọi người an toàn trên mạng xã hội và sẽ xóa những video mô tả cảnh tấn công tình dục và những clip kích động bạo lực“, người đại diện này nói thêm. Hiện đoạn clip đã bị gỡ bỏ để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Cảnh sát cho biết khoảng 40 người đã xem cảnh cô gái bị cưỡng hiếp nhưng không ai báo cảnh sát - Ảnh: The Inquisitr.
Đã có khoảng 40 người đã xem cảnh cô gái bị cưỡng hiếp nhưng không ai báo cảnh sát – Ảnh: The Inquisitr.

Đối với hình thức phát trực tiếp trên mạng xã hội, bất cứ ai có điện thoại kết nối internet đều có thể theo dõi. Nó dường như đã trở thành một tính năng trung tâm cho mạng xã hội. Tuy nhiên, câu hỏi đang được đặt ra ở đây là nên hay không nên tiếp tục sử dụng tính năng này một cách phổ biến hơn nữa, khi tính năng này đã được sử dụng để phát sóng ít nhất 50 hành vi bạo lực, bao gồm giết người và tự sát, kể từ lúc ra mắt.

Nguy hại là vậy, nhưng đại diện trang mạng xã hội này chưa đưa ra bình luận về các biện pháp ngăn ngừa thực hiện những hành vi phạm tội thông qua ứng dụng phát trực tiếp. Vụ việc đã gây “chấn động” mạng xã hội và khiến nhiều người cảm thấy lo sợ cho chính cuộc sống của mình với đầy rẫy những hiểm nguy đến từ con dao 2 lưỡi mang tên “mạng xã hội”.

Nguồn: Tổng hợp.